Theo các chuyên gia về bất động sản, văn phòng cho thuê tại thị trường Đông Bắc Sài Gòn có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhờ có ưu thế về giá, đầu tư mạnh mẽ về giao thông, cơ cấu hạ tầng.

Khu vực Thủ Đức và quận 9 nằm ở khu vực Đông Bắc Sài Gòn, trong khu quy hoạch Đô thị khoa học và Công nghệ cao được đầu tư hạ tầng giao thông xuyên suốt. Thừa hưởng giá trị từ tuyến Metro Bến Thành – ĐHQG, tuyến Xa lộ Hà Nội kết nối hai quận với các vùng lân cận, thêm vào đó là Cầu Sài Gòn 2, tuyến Võ Văn Kiệt – hầm Thủ Thiêm kết nói với trung tâm thành phố.

4-nut-giao-thong-xa-lo-ha-noi
Nút giao thông Xa lộ Hà Nội – tuyến đường trọng điểm của TP.HCM. Nguồn:Internet

Được đầu tư giao thông, sự tăng trưởng mạnh mẽ của nhu cầu tìm thuê văn phòng cùng với đà phục hồi kinh tế và bất động sản tại Việt Nam. Giá thuê văn phòng sẽ nhỉnh hơn trong năm 2016 – theo Công ty bất động sản tư nhân Cushman & Wakefield nhận đinh trong báo cáo: Dự báo tình hình văn phòng toàn cầu giai đoạn 2015-2016. Tuy nhiên, riêng khu vực Thủ Đức và Quận 9 – Hồ Chí Minh thì giá thuê văn phòng vẫn ở thuộc hàng giá tốt tại TP.HCM.

Không chỉ có văn phòng cho thuê giá rẻ, vị trí giao thông thuận lợi mà nhiều nơi cho thuê văn phòng tại Thủ Đức, Quận 9 còn có các chính sách ưu đãi, hỗ trợ người thuê. Lấy minh chứng là Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh (ITP), nơi đây có văn phòng cho doanh nghiệp thuê rẻ hơn ít nhất 5-10% giá thuê văn phòng trung bình. Ngoài ra, các Stratup, doanh nghiệp thuê văn phòng còn có các hỗ trợ khác như: web hosting, máy chủ ảo, tiện ích văn phòng khác như máy in, máy photocopy…

khu khoi-nghiep
Một góc ngồi cố định để ngồi làm việc, thảo luận nhóm tại ITP

Đứng trước tình hình tăng giá chung, việc tìm kiếm một văn phòng cho thuê giá rẻ có lẽ sẽ là lựa chọn khôn ngoan. Bởi lẽ, ngoài chi phí cho thuê văn phòng, doanh nghiệp còn phải tiêu tốn vào việc trang bị máy móc hỗ trợ nhân viên, nội thất văn phòng, chi phí vệ sinh, điện, internet… Thay vào đó, việc tìm thuê văn phòng giá rẻ tại khu có uy tín, thương hiệu lại có “bộ mặt khang trang” để đón khách hàng và mang đến một không gian lý tưởng cho nhân viên làm việc hiệu quả.

Đồng nghĩa với chi phí thuê văn phòng giá rẻ, vốn đầu tư trang thiết bị thấp, tinh thần nhân viên làm việc tốt thì sự tăng trưởng của công ty là một tương lai đã được báo trước. Thủ Đức, Quận 9 chính là điểm đến doanh nghiệp không nên bỏ qua dù hiện tại nó vẫn còn là thị trường nhỏ trên tổng thể thị trường TP.HCM.

Mỹ Nhiên

ITP – OFFICE, Khu Công Nghệ Phần Mềm - Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 372 44 404.

Email : hotrokhachhang@vnu-itp.edu.vn

Văn phòng ảo Thủ Đức, Văn phòng Quận 9,  TPHCM, văn phòng chia sẻ TPHCM