Nhu cầu tìm thuê văn phòng ở các quận, huyện tại TP.HCM đang có bước chuyển mình mạnh mẽ. Đặc biệt là tìm thuê văn phòng quận Thủ Đức, Quận 9.

Do sự thay da đổi thịt, quận 9 là một trong những quận, huyện trở thành thị trường cho thuê văn phòng mới nổi của TP.HCM. Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi có quyết định thuê văn phòng quận 9.

Nhu cầu tìm thuê tăng cao

Nếu như trước đây quận Thủ Đức và quận 9 được xem là khu vực vắng vẻ thì hiện nay mọi thứ đã đổi khác. Các cơ quan quản lý, nhà đầu tư liên tục xây dựng các công trình lớn như: giao thông, chung cư, trung tâm mua sắm, tòa nhà cao ốc… khiến khu vực Đông Bắc trở nên sầm uất, chuyển mình lớn về kinh tế, văn hóa, xã hội.

xa-lo-ha-noi-tram-suoi-tien-quan-9

Xa lộ Hà Nội đoạn trước khu du lịch Suối Tiên (quận 9). Ảnh: VnExpress

Bên cạnh đó, quận 9 là khu vực tiếp giáp với quận Thủ Đức, quận 2, được kết nối với trung tâm Sài Gòn bởi tuyến Xa lộ Hà Nội nên càng tăng thêm những thuận lợi trong việc kinh doanh của doanh nghiệp. Chính sự đầu tư đúng mức của cấp quản lý, vị trí tốt trong kinh doanh mà nhu cầu tìm thuê văn phòng tại quận 9 đang dần tăng cao.

Những lợi ích có được sau khi thuê văn phòng quận 9

Dù nhu cầu tìm kiếm đang tăng cao nhưng mức giá thuê văn phòng tại đây khá hợp lý (khá rẻ so với tình hình bất động sản chung của thành phố). Không chỉ vậy, với số tiền bỏ ra để thuê văn phòng tại quận 9, doanh nghiệp còn có thể nhận được nhiều giá trị khác.

Về vị trí, quận 9 có cảnh quan cây xanh mát mẻ, ánh sáng đầy đủ, giao thông thuận lợi cả đường bộ lẫn đường thủy, các trung tâm mua sắm lân cận… thuận lợi cho môi trường làm việc cũng như sinh hoạt của nhân viên khi đi làm.
Về diện tích, quận 9 là thị trường mới nổi nên văn phòng cho thuê khá nhiều và với diện tích đa dạng với loại hình tòa nhà văn phòng, khu tập trung, nhà ở cho thuê văn phòng… Với các loại hình khác nhau mà sẽ có các cách tính. Ví dụ như một số tòa nhà văn phòng sẽ tính diện tích dùng chung và diện tích riêng (diện tích thực được sử dụng). Diện tích dùng chung bao gồm: hành lang, nhà vệ sinh, thang máy, cầu thang bộ…Lưu ý rằng không phải nơi nào ở quận 9 cũng sẽ tính phí diện tích dùng chung này.

cho-thue-van-phong-quan-9

Chủ đầu tư luôn cố gắng duy trì hình ảnh văn phòng sạch, đẹp trong mắt khách hàng. Nguồn: Internet

Về phí dịch vụ, nếu như tại trung tâm thành phố đưa ra lí do “tiền nào của nấy” khi các tòa nhà tốt thu phí dịch vụ cao thì chi phí này tại quận 9 khá rẻ. Các tòa nhà văn phòng, khu văn phòng luôn cố gắng hút doanh nghiệp thuê văn phòng nên thường giảm chi phí dịch vụ và luôn giữ hình ảnh đẹp trong mắt quan khách.

Với những lợi ích nêu trên thì tìm thuê văn phòng quận 9 thực sự là một điều lý tưởng cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Làm sao để thuê văn phòng giá rẻ quận 9?

Tìm thuê văn phòng rẻ, vị trí đẹp mà không tốn nhiều thời gian không phải là điều dễ dàng đối với doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết 7 bước để tìm được văn phòng cho thuê hiệu quả để xác định ngân sách cũng như mẹo thương lượng hợp đồng.

Mỹ Nhiên

ITP – OFFICE, Khu Công Nghệ Phần Mềm - Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 372 44 404.

Email : hotrokhachhang@vnu-itp.edu.vn

Văn phòng ảo Thủ Đức, Văn phòng Quận 9,  TPHCM, văn phòng chia sẻ TPHCM