Hạ tầng giao thông đồng bộ toàn tỉnh, tiêu biểu là đường Mỹ Phước - Tân Vạn cùng với quốc lộ 13 nối hầu hết các trung tâm đô thị của Bình Dương với TP HCM đã thu hút được giới đầu tư, người kinh doanh về Bình Dương để phát triển kinh tế.

UBND tỉnh Bình Dương đã đẩy mạnh đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông để thông xe toàn tỉnh. Dự án nâng cấp, mở rộng toàn tuyến Quốc lộ 13 dài 62km, tuyến ĐT741 dài 49km. Đây là trục huyết mạch theo hướng Bắc – Nam của tỉnh kết nối khu công nghiệp, đô thị của phía Nam với phía Bắc của tỉnh Bình Dương, TP.HCM, Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên, tuyến biên giới Campuchia. Điểm nổi bật trong kết nối hạ tầng tỉnh Bình Dương chính là dự án đường Mỹ Phước – Tân Vạn, tuyến đường này có một phần trùng với tuyến vành đai 3 TP.HCM.

Bên cạnh các tuyến đường chính, UBND tỉnh còn đầu tư xây dựng các tuyến đường tại địa bàn Dĩ An như quốc lộ 1K, ĐT743, đường Xuyên Á, đường Dĩ An – Truông Tre đi Thủ Đức (TP.HCM), Ngã tư Chiêu Liêu – cầu tứ trụ đi Biên Hòa (Đồng Nai)… đã đáp ứng được nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của mọi người.

bình dương

Đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng theo hướng đồng bộ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và đô thị của tỉnh. Nguồn: Báo Bình Dương

Nhiều dự án hạ tầng thoát nước, vỉa hè, cây xanh, chiếu sáng, xử lý chất thải được giải quyết đồng bộ với giao thông. Đầu tư đồng bộ này nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh sống của người dân trên địa bàn Dĩ An. Từng bước phát triển hệ thống thông tin, viễn thông nhằm thúc đẩy nhà đầu tư kinh doanh nhờ điểm nhấn hạ tầng giao thông đến hệ thống thông tin.

Không chỉ hút nhà đầu tư từ bên ngoài, Dĩ An còn khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia phát triển thương mại, dịch vụ trên địa bàn. Đặc biệt là các loại hình dịch vụ chất lượng cao: tín dụng, ngân hàng…Chính sự đầu tư theo hướng thương mại, dịch vụ nên các dịch vụ cho thuê văn phòng tại Dĩ An, cho thuê nhà nguyên căn để làm văn phòng, cho thuê mặt bằng phát triển mạnh mẽ. Tình hình văn phòng cho thuê Dĩ An – Bình Dương trở nên nhộn nhịp, như được dẫn lối phát triển theo hạ tầng giao thông.

Với tình hình hiện tại, tìm được một văn phòng cho thuê ưng ý tại Dĩ An không phải là điều dễ dàng bởi cung chưa đủ cầu. Các tòa nhà văn phòng được đầu tư xây dựng chưa đi vào hoạt động kịp với tốc độ phát triển kinh tế. Các nhà kinh doanh, đầu tư buộc phải thuê nhà nguyên căn ở nơi chưa vừa ý với chiến lược phát triển kinh tế.

Giải pháp hiện tại được nhiều người lựa chọn tại Dĩ An chính là thuê văn phòng Thủ Đức, quận 9 (TP.HCM) để kinh doanh. Bởi nơi đây là vùng giáp ranh với Dĩ An, lại được đầu tư hạ tầng giao thông, hệ thống thông tin đồng bộ. Thuê văn phòng khu vực lân cận - một giải pháp tạm thời nhưng chưa bao giờ là sai lệch khi thuê tại quận Thủ Đức, quận 9.

Mỹ Nhiên

ITP – OFFICE, Khu Công Nghệ Phần Mềm - Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 372 44 404.

Email : hotrokhachhang@vnu-itp.edu.vn

Văn phòng ảo Thủ Đức, Văn phòng Quận 9,  TPHCM, văn phòng chia sẻ TPHCM