Môi trường phòng làm việc sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của người ngồi làm việc trong căn phòng đó. Một môi trường làm việc hợp phong thủy sẽ như một thứ vũ khí giúp bạn phát tài, phát lộc. Một môi trường làm việc không tốt sẽ dẫn đến việc làm ăn trì trệ, tính khí người ngồi trong phòng cũng trở nên thất thường, khó chịu. Vì vậy, để kinh doanh thuận lợi và phát đạt, bạn cần phải tránh những điều kiêng kỵ dưới đây:

Không có cửa sổ: Ngày nay, phòng làm việc chủ yếu nằm trong những tòa nhà văn phòng cao tầng, nhiều công ty muốn tiết kiệm chi phí đã đặt văn phòng làm việc của mình dưới tầng hầm, trong phòng luôn kín như bưng. Theo lý thuyết về phong thủy, phòng không có cửa sổ, không có ánh sáng bị xếp vào dạng đại hung, vì không khí trong phòng không lưu thông, khiến người sống ở đây luôn cảm thấy ngột ngạt, nặng nề.

phong-thuy-van-phong

 Phong thủy phòng làm việc ảnh hưởng rất lớn đến kinh doanh và tâm trạng người làm việc. Ảnh: songnam.com.vn

Trần nhà hoặc tường bị thấm nước hay có vết nứt: Nếu có, cần phải sửa lại ngay để tránh cho phòng làm việc có “thế” rò rỉ tiền tài.

Phía sau chỗ ngồi không có điểm tựa: Trong phong thủy rất kỵ việc không có điểm tựa, vì sẽ tạo nên cảm giác mất an toàn, do vậy nên tránh đặt bàn làm việc của bạn xoay lưng về phía cửa hoặc cửa sổ vì như vậy sẽ không thể tập trung tinh lực làm việc, ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc của bạn.

Ngoài ra, phong thủy phòng làm việc còn quan tâm đến cửa lớn của phòng làm việc

Cửa lớn là nơi tàng phong nạp khí của cả công ty, là nơi đi ra đi vào của tất cả mọi người trong công ty, nó được ví như vị trí yết hầu. Cửa lớn phải lớn bằng hoặc to hơn cửa lớn của phòng đối diện(nếu là ở trong các tòa nhà văn phòng) hoặc của nhà đối diện. Có như vậy mới có thế thắng với nhà đối diện.

Việc đặt cửa lớn kiêng kỵ một số điều dưới đây:

Đối diện với đường đi, ống khói: Hướng cửa lớn rất kỵ xung với đường, tức con đường như đâm thẳng vào cửa nhà. Trên đường có nhiều người, xe cộ đi lại nhộn nhịp nên sẽ làm mất không gian yên tĩnh cho mọi người làm việc. Ngoài ra, cửa lớn của công ty cũng rất kỵ có cột điện, cây to, ống khói,… Nếu văn phòng rơi vào thế đó thì phải có vách ngăn hay tấm bình phong để tránh xộc thẳng vào văn phòng.

Đối diện thẳng với cầu thang: Tránh căn phòng có cửa lớn đối diện với cầu thang. Theo quan niệm của Phong thủy học truyền thống, cửa đối diện với cầu thang sẽ khiến cho vận may, của cải, thậm chí là sức khỏe,…”chảy” ra ngoài, chảy xuống, khiến cho ta liên tiếp gặp phải vận xấu. Bản thân chiếc cầu thang hình thành trường khí luôn luôn dao động, khiến công ty hoặc một nhóm cùng làm việc với nhau gặp phải năm hạn sẽ rất bất lợi.

Nhà vệ sinh ở ngay cửa ra vào phòng làm việc: Bước vào cửa lớn của phòng làm việc, mà phải đi qua nhà vệ sinh là điều đại hung. Hơn nữa, đáng sợ nhất là nó lại nằm ở phía bắc của phòng làm việc, hoặc phía đông bắc vẫn thường được gọi là Hậu quỷ môn(cửa quỷ hâụ). Trong phòng làm việc mà có nhà vệ sinh, vừa dễ khiến cho không khí trong phòng ô uế, ẩm thấp, vừa khiến cho nhân viên cảm thấy nơi đó rất “riêng tư”, bất cứ tiếng động nào dù chỉ nhẹ như gió động cỏ lay phát ra từ nhà vệ sinh cũng sẽ khiến mọi người suy nghĩ linh tinh, mất tập trung trong khi làm việc, cho nên nó không phù hợp với bố cục phong thủy.

Thúy Tần sưu tầm

ITP – OFFICE, Khu Công Nghệ Phần Mềm - Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 372 44 404.

Email : hotrokhachhang@vnu-itp.edu.vn

Văn phòng ảo Thủ Đức, Văn phòng Quận 9,  TPHCM, văn phòng chia sẻ TPHCM