Trong những năm gần đây, thuê văn phòng ảo với vị trí đẹp, có nhiều dịch vụ và tiện ích đi kèm đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Dịch vụ văn phòng ảo là nơi cung cấp địa chỉ kinh doanh tại những vị trí đẹp, mang lại sự nhanh chóng và thuận lợi khi doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng quy mô kinh doanh. Có nhiều lý do tác động khiến việc cho thuê văn phòng ảo phát triển nở rộ và ngày càng được ưa chuộng, nhưng lý do cốt lõi vẫn là tiết kiệm chi phí.

Với lợi ích tiết kiệm chi phí, văn phòng ảo là cứu cánh của các doanh nghiệp trước nguy cơ tuyên bố phá sản. Chi phí đối với doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp vừa và nhỏ được xem là yếu tố quan trọng nằm trong gói giải pháp tồn tại. Hạn chế chi phí cố định để tập trung gần như toàn bộ nguồn lực vào phát triển kinh doanh chính là lợi thế cạnh tranh. Điều này cho thấy, khi nền kinh tế vẫn đặt ra nhiều thách thức, văn phòng ảo với những lợi ích mang lại ưu thế cạnh tranh sẽ vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp.

van phong ao quan thu duc

Ảnh: thanhlapcongty.net

Về chi phí, văn phòng ảo tiết kiệm 70- 80% so với chi phí thuê văn phòng truyền thống nhưng doanh nghiệp không chỉ sở hữu không gian và thời gian làm việc đối với văn phòng đã thuê mà còn nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm, bao gồm: quản lý thư từ, trả lời điện thoại, giảm giá phòng họp, sảnh tiếp khách … Tất cả dịch vụ đều nằm trong một gói chi phí tiết kiệm.
Xét về mặt thời gian, việc dành hàng tuần hay thậm chí hàng tháng để thiết kế văn phòng đối với văn phòng làm việc truyền thống sẽ được thay thế bằng vài giờ đồng hồ khi doanh nghiệp lựa chọn thuê văn phòng ảo. Việc tiết kiệm chi phí và hạn chế lãng phí thời gian vào những công việc thứ yếu sẽ góp phần to lớn vào việc tăng hiệu quả kinh doanh.

Ngoài ra, với những gói dịch vụ đa dạng được thiết kế phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng cũng như các gói ngân sách khác nhau, nhiều đối tượng doanh nghiệp có thể tiếp cận dịch vụ văn phòng ảo.

Tuy nhiên, đối tượng doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo vẫn có sự hạn chế. Phần lớn doanh nghiệp còn e ngại về vấn đề lợi nhuận và hiệu quả kinh doanh trong tương lai. Điều này có nghĩa là, khi doanh nghiệp có thể khẳng định sự tồn tại và đứng vững trên thương trường, doanh nghiệp vẫn cần đến văn phòng làm việc cố định truyền thống. Bên cạnh đó, với những doanh nghiệp có số lượng nhân viên tương đối lớn và tính chất công việc yêu cầu nhân viên phải có mặt ở công ty thường xuyên, thì doanh nghiệp vẫn cần đến loại hình văn phòng truyền thống.

Tóm lại, văn phòng ảo đáp ứng phong cách làm việc hiện đại khi cần thiết với lợi ích tiết kiệm chi phí nhưng văn phòng truyền thống vẫn thực sự cần thiết và có hiệu quả khi doanh nghiệp tận dụng tối đa thời gian và không gian cũng như toàn bộ trang thiết bị đã đầu tư cho văn phòng cho thuê.

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Thủ Đức:

Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG HCM cho thuê văn phòng ảo uy tín tại Thủ Đức với giá 150.000/tháng (hợp đồng 1 năm). Để biết thêm chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ theo website: itpoffice.vn

ITP Tổng hợp

ITP – OFFICE, Khu Công Nghệ Phần Mềm - Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 372 44 404.

Email : hotrokhachhang@vnu-itp.edu.vn

Văn phòng ảo Thủ Đức, Văn phòng Quận 9,  TPHCM, văn phòng chia sẻ TPHCM