Theo các báo cáo mới nhất, nhu  cầu về văn phòng cho thuê tại Thủ Đức có những con số tăng trưởng rõ rệt. Vậy lý do nào khiến nhu cầu về văn phòng cho thuê Thủ Đức có sự tăng tưởng như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu một số nguyên nhân chính nhé.

Đầu tiên là phải nói về nguồn cung hiện tại, phần lớn lượng văn phòng cho thuê tại các quận trung tâm đã không còn nữa (khoảng 94% văn phòng đã được lắp đầy, theo báo cáo của JLL). Trước tình hình đó thì các công ty doanh nghiệp có nhu cầu về thuê văn phòng, nơi kinh doanh đã chuyển hướng quan tâm đến những khu vực ngoại ô vùng ven, Thủ Đức là một trong số những khu vực được quan tâm nhiều nhất.

Thứ hai, nhu cầu về cho thuê văn phòng ở Thủ Đức tăng cao khi nhiều startup ra đời, một không gian thoải mái và kích thích sáng tạo là điều mà các startup tìm kiếm để cả team cùng nhau làm việc hiệu quả nhất, vượt qua các khó khăn mà startup nào cũng gặp phải. Văn phòng đúng chuẩn là một nơi cả team có thể cùng nhau làm việc, thảo luận và là nơi gặp gỡ đối tác, nhà đầu tư, điều này góp phần rất lớn và thành công của Startup.

van phong cho thue quan thu duc

Văn phòng Thủ Đức cho thuê. Ảnh minh họa

Thứ ba, giá cả là một tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn thuê văn phòng. Tại các quận trung tâm thành phố, giá của các văn phòng cho thuê có thể cao gấp 3 đến 5 lần với một văn phòng cùng loại. Việc cần nhắc về tài chính cũng là nguyên nhân khiến cho những cá nhân, tổ chức có nhu cầu quan tâm nhiều hơn đến các khu vực vùng ven TPHCM.

Cuối cùng, Thủ Đức và các khu vực lân cận là nơi tập trung của nhiều trường Đại học hàng đầu, nơi có nguồn lao động sinh viên tri thức, chất lượng cao và năng động sáng tạo. Nếu đặt văn phòng công ty ở những khu vực này sẽ tận dụng được nguồn nhân lực này và về tiềm năng tương lai hướng hẹn đây sẽ là khu vực có tốc độ phát triển nhanh chóng.

Từ những nguyên nhân đã phân tích trên, chúng ta có thể thấy thị trường cho thuê văn phòng ở khu vực Thủ Đức và lân cận trong tương sẽ còn tiếp tục phát triển và thu hút rất nhiều sự quan tâm của những cá nhân, tổ chức, công ty. Việc chọn cho mình một không gian tốt nơi đây để kinh doanh, startup, làm việc sẽ là một sự đầu tư đúng đắn.

Ngọc Hân

ITP – OFFICE, Khu Công Nghệ Phần Mềm - Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 372 44 404.

Email : hotrokhachhang@vnu-itp.edu.vn

Văn phòng ảo Thủ Đức, Văn phòng Quận 9,  TPHCM, văn phòng chia sẻ TPHCM